NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC CÁC SẢN PHẨM DẦU MỠ NHỜN CỦA HÃNG CASTROL BP PETCO
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ PHÚ HƯNG
Công nghệ tái chế Dầu nhớt thải
Ngày 29/10/2013
Xin giới thiệu công nghệ tái chế dầu nhờn để quý vị hình dung và cẩn trọng, lựa chọn đúng chủng loại, chất lượng khi mua dầu nhớt về sử dụng.

Sơ đồ công nghệ tái chế dầu công nghiệp

Công nghệ tái chế nhớt thải phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu dầu nhớt đầu vào. Nhưng về cơ bản hệ thống dây chuyền bào gồm những thiết bị chính như sau:

 

STT
Thiết bị
Số lượng
1
Thùng lắng sơ bộ (có trang bị hệ thống lưới lọc rác, cặn bùn….)
01
2
Bơm bánh răng dùng để vận chuyển dầu
03
3
Nồi nấu có cánh khuấy (gia nhiệt bằng hơi, hoặc điện)
02
4
Lọc khung bản (khoảng 20 cặp khung và bản)
02
5
Hệ thống ống dẫn bằng cao su
40 mét
6
Bơm đẩy
02
 
 

Nguyên liệu: Dầu động cơ và dầu công nghiệp thải (đây là hai loại dầu nhiều trên thị trường).

Thuyết minh:

Dầu thải công nghiệp sau khi thu mua về được phân loại thành những loại dầu xấu, dầu trung bình và dầu đẹp

 

Dây chuyền tái chế dầu thải


Dầu thải được chế biến như sau:

1. Lọc cặn bã (các chất rắn có kích thước lớn) qua bộ phận lưới lọc

2. Chuyển dầu lên nồi nấu bằng bơm bánh răng và khuấy đều

3. Lấy mẫu dầu, Kiểm tra tỷ trọng, bản chất của dung dịch dầu, qua đó đánh giá để cho hóa chất với nồng độ thích hợp (đã được tính toán cụ thể bằng phương trình phản ứng trung hòa)

4. Nếu dầu có chứa nước: Khuấy và  gia nhiệt nồi nấu đến nhiệt độ 120-1300C (kiểm tra hết nước bằng cách ngừng cung cấp hơi và quan sát nhiệt độ)

- Nếu dầu không có nước: khuấy và gia nhiệt đến nhiệt độ 80-900C

5. Cho hóa chất và khuấy đều trong 30p

6. Cân bột bentonite cho vào với nguyên tắc cân cụ thể như sau:

- Nếu dầu xấu: 10g dầu------cho vào 0,8-1g bột và có thể chia thành từ 2 đến 3 lần cho bột

- Nếu dầu đẹp: 10g dầu------cho vào 0,5-0,7 g bột và có thể chia thành từ 2 đến 3 lần cho bột

- Chia khối lượng bột theo tỷ lệ 1:2 hoặc 1:2:3…. tương ứng với số lần cho vào

- Chú ý: trong lúc thực hiện có thể phải linh hoạt khối lượng mỗi lần chia bột để cho mầu sắc của dầu phù hợp và chú ý tránh hiện tượng trào dâng dầu trong nồi

7. Sau khi cho bột vào thì khuấy, sau 30-45p lấy mẫu sản phẩm đem lọc qua giấy lọc và kiểm tra mầu sắc dầu
……..

Thực hiện các bước trên đến khi nào mầu dầu đạt chuẩn

8. Sau khi kiểm tra mầu dầu đã đạt chuẩn, tiến hành lọc ép qua hệ thống máy lọc khung bản đã được công nhân chuẩn bị sẵn

9. Sau khi ép lọc được 15p thì bơm toàn bộ sản phẩm lên nồi nấu ( mục đích rửa máy lọc)

10. Sau khi ép xong chuyển dầu vào các phi dầu và tiến hành đánh giá hiệu suất sản phẩm thu và đưa đi tiêu thụ

Nguồn: thibivi.com

Trực tuyến

Tư vấn nhanh